Tìm hiểu điểm đặc điểm của nền giáo dục tại Mỹ

Trong các trường đại học tại Mỹ cũng tương tự như một xã hội thu nhỏ vói sự đa dạng về chủng tộc và các nét đặc trưng về văn hóa.

Tầm cỡ lớn lao
Ở Mỹ có hệ thống trường công, trường tư, tiểu học, trung học, đại học công, đại học tư rất đa dạng. Mỗi trường có một tầm nhìn, chiến lược phát triển riêng sao cho đạt chất lượng đào tạo cao nhất. Hệ thống giáo dục Mỹ gồm khoảng 96,000 trường tiểu học và trường trung học, hơn 4,200 trường đại học với quy mô hơn 30,000 sinh viên trở lên. Số lượng sinh viên quốc tế đến theo học hàng năm luôn ở mức rất cao. Chỉ những điều như thế đã chứng minh nền giáo dục của Mỹ luôn nằm ở tầm cỡ đẳng cấp hàng đầu.

Trường công và trường tư
Những trường đại học tư được tài trợ phần chính do lệ phí sinh viên đã đóng kết hợp cùng tiền quyên tặng của những tổ chức tư nhân. Còn những trường đại học công thì được tài trợ bởi chính quyền thành phố, các tiểu bang hoặc liên bang. Dù là trường công lập hay trường tư thục thì những ngôi trường này luôn được kiểm soát và quản lý bởi chính quyền theo chuẩn giáo dục chung của Mỹ nhằm hướng đến hệ thống giáo dục toàn diện.

Giá trị của nền giáo dục tại Mỹ
Khi bạn sở hữu những tấm bằng đại học của những ngôi trường đại học Mỹ thì những tấm bằng đó có giá trị toàn cầu, được công nhận ở rất nhiều quốc gia. Từ đó, bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai, cơ hội kiếm được thu nhập cao, có được vị trí đứng cao trong xã hội. Bên cạnh các giờ học chính khóa, sinh viên và học sinh còn được tạo điều kiện để tham gia vào các lớp học ngoại khóa để phát triển tư duy, các kỹ năng trong cuộc sống. Nhờ những điều này, sẽ giúp tạo cho sinh viên 1 đức tính tự lập, biết vượt qua khó khăn trong học tập cũng như trong mọi khó khăn thường nhật.

Tính đa văn hóa trong giáo dục Mỹ
Nước Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. Ở đây, sinh viên được đào tạo theo chương trình học chuyên nghiệp mang đẳng cấp toàn cầu. Do sinh viên đến từ khắp nơi sẽ tạo nên sự đa dạng trong văn hóa mang đậm đà bản sắc của mỗi dân tộc. Trong các trường đại học tại Mỹ cũng tương tự như một xã hội thu nhỏ vói sự đa dạng về chủng tộc và các nét đặc trưng về văn hóa.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về nền giáo dục tại Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *