Định cư Úc thành công với diện visa 117

– Được nhận các phúc lợi xã hội như bảo hiểm sức khỏe, giảm học phí trong chương trình học cấp 1, 2, 3 cũng như các quyền lợi khác như một công dân Úc chính thức.

1. Đặc điểm
Visa 117 là loại hình visa dành cho đối tượng là thân nhân, họ hàng ruột thịt với người đang sinh sống, định cư và là công dân Úc, New Zealand chính thức. Đặc điểm của loại visa này là hình thức bảo lãnh cho người thân sang định cư lâu dài tại Úc do đương đơn bị mồ côi cha mẹ, cha mẹ không đủ khả năng chăm sóc, nuôi dưỡng, hoàn cảnh khó khăn, cần người thân tại Úc nuôi dưỡng giúp đỡ dùm.

Đây là loại thị thực dành cho trẻ dưới 18 tuổi, chưa có đủ khả năng để tự chăm sóc mình cũng như chưa có khả năng tự lập về tài chính. Sau khi nhận được visa 117, đương đơn sẽ được đến sinh sống cùng họ hàng là người bảo lãnh tại Úc, đồng thời người bảo lãnh cũng sẽ là người giám hộ cho đương đơn đến khi trưởng thành (trên 18 tuổi).

Quá trình thực hiện hồ sơ, bên Sở di trú sẽ đảm bảo mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là họ hàng ruột thịt như dì, cô, chú, bác, ông, bà của đương đơn. Có đủ khả năng tài chính, đạo đức tốt và điều kiện tốt để nuôi dưỡng trẻ khi đến Úc.

2. Điều kiện
Tổng hợp những điều kiện cần có mà bên đương xin visa và người bảo lãnh cần có:

– Trẻ được xác định là mồ côi khi cha mẹ đã mất, hoặc không còn khả năng chăm sóc vĩnh viễn như bị thương tật, không đủ năng lực tài chính, bị mất tích…

– Đương đơn còn độc thân, dưới 18 tuổi vào thời điểm nộp đơn.

– Người bảo lãnh phải là công dân thường trú tại Úc, hoặc là công dân Úc, công dân New Zealand đã sinh sống tại Úc ít nhất 2 năm.

– Người bảo lãnh phải là họ hàng của đương đơn xin visa 117 như anh chị em, ông bà, cậu, dì, chú, bác.

– Người bảo lãnh trên 18 tuổi, có thể đã kết hôn hoặc chưa, không có tiền án tiền sự, đạo đức tốt, khỏe mạnh, có năng lực tài chính.

3. Quyền lợi của người nhận được visa 117
– Có cơ hội được thường trú vĩnh viễn tại Úc, trở thành thường trú nhân và cơ hội trở thành công dân Úc chính thức về sau.

– Được phép học tập, làm việc và sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian.

– Được nhận các phúc lợi xã hội như bảo hiểm sức khỏe, giảm học phí trong chương trình học cấp 1, 2, 3 cũng như các quyền lợi khác như một công dân Úc chính thức.

– Có cơ hội nhập tịch từ sau thời gian sinh sống 5-6 năm tại Úc.

Hình thức xin visa 117 cho trẻ mồ côi là họ hàng của người bảo lãnh tại Úc giúp các em có cơ hội được gần gũi và bao bọc bởi người thân sau những mất mát của gia đình. Thủ tục hồ sơ xin visa 117 cũng cần đảm bảo tính xác thực về mối quan hệ giữa người giám hộ và trẻ được bảo lãnh, đảm bảo người giám hộ có năng lực, đạo đức tốt, có khả năng nuôi dưỡng trẻ trong điều kiện tốt nhất có thể. Nếu bạn đang có dự định tìm hiểu về hình thức này thì hãy tìm hiểu thêm để nâng cao cơ hội xin visa thành công cho người nhà nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *