Bạn đã biết gì về loại visa 571 đi Úc theo diện du học sinh?

– Nếu thời hạn hết trước ngày tốt nghiệp, cần xin chấp thuận học toàn thời gian tại đây, xin giấy chứng nhận và gửi đến Lãnh sự quán để được gia hạn thêm.

1. Đặc điểm visa 571
Visa 571 là loại hình visa ngắn hạn cung cấp cho học sinh có đự định du học chương trình tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc chương trình trao đổi văn hóa giữa các trường trung học của các nước, được Chính phủ Úc và quốc gia quê nhà thông qua.

Hầu hết đối tượng chọn lựa loại hình visa 571 là các học sinh Trung học, hoặc vừa tốt nghiệp Trung học có nguyện vọng đi du học trao đổi văn hóa tại nước khác, nhằm mục đích nâng cao vốn tiếng, kinh nghiệm sống, cơ hội trải nghiệm văn hóa mới, môi trường học tập mới để làm tiền đề cho các kế hoạch du học lâu dài của mình.

Cụ thể các đối tượng có thể :

Đối tượng là học sinh ở mọi bậc học, kể cả tiểu học.
Là đối tượng xin visa du học Úc lần đầu tiên.
Những đối tượng muốn làm mới lại visa du học, gia hạn lại visa du học.
Muốn đi học cùng với người trong gia đình cũng đang du học Úc (đã có visa).
2. Điều kiện để xin visa 571
Khi học sinh, sinh viên các nước khác muốn xin visa 571, cần thỏa mãn các điều kiện sau:

– Đăng kí nhập học và được nhận học vào một trường học tại nước Úc theo hình thức toàn thời gian.

– Chứng minh được năng lực tài chính có đủ khả năng chi trả khi du học. Điều này được chứng minh qua tài sản, số tiền tiết kiệm hiện có, tài sản đứng tên cá nhân hoặc cha mẹ.

– Đảm bảo lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự, được đánh giá là có đạo đức tốt.

– Sức khỏe ổn định, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, có nguy cơ lây nhiễm. Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, có thể tự chăm sóc bản thân trong quá trình du học.

– Người có visa 571 nếu dưới 18 tuổi có thể mang theo người thân là cha mẹ, anh chị đi cùng trong thời gian tối đa 3 tháng để chăm sóc, giúp đỡ trong thời gian đầu mới hòa nhập môi trường mới. Nếu muốn ở lại lâu hơn, người đi cùng cần xin loại visa với mục đích khác.

3. Lưu ý khi xin visa 571
– Nếu chương trình xin du học tại Úc không thuộc những chương trình học sinh trao đổi thường gặp thì cấp độ năm học, chương trình học không được thấp hơn những khóa học đã học trước đó tại quê nhà cũng như tại Úc. Chẳng hạn đang học lớp 11, đã tham gia chương trình trao đổi lớp 11 tại nước khác thì có thể chọn du học Úc hệ trao đổi lớp 11 hoặc lớp 12 tại Úc.

– Trước khi xin visa cần có giấy chứng nhận đã được nhận học chương trình toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục, trường học tại Úc.

– Nếu thời hạn visa 571 hết trước ngày tốt nghiệp, cần xin chấp thuận học toàn thời gian tại đây, xin giấy chứng nhận và gửi đến Lãnh sự quán để được gia hạn thêm.

Cách thức xin visa 571 cũng sẽ tương tự như xin visa du học Đại học tại Úc với các thủ tục liên quan. Hãy nộp đơn xin cấp visa ngay khi bắt đầu thực hiện kế hoạch du học của bạn, để có cơ hội du học càng sớm càng tốt nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *