Visa Canada – chiếc vé đầu tiên trở thành công dân của Canada

Tuỳ thuộc vào tình trạng và khả năng của bản thân, mỗi người sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho mình khi xin dựa vào những điều kiện cần thiết kể trên.


Hiện nay việc định cư nước ngoài không còn xa lạ với người dân Việt Nam nữa, họ xem đó là một hình thức “đổi đời”, đi vì tương lai con em, đi để tìm thêm thu nhập nuôi sống gia đình… Các nước Châu Âu được xem là những sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình này như Mỹ, Úc, Anh, Canada…

Đặc biệt, nếu bạn yêu thích một cuộc sống yên bình nhưng vẫn đảm bảo sự phát triển, hiện đại thì Canada chính là nơi bạn nên lựa chọn sinh sống. Canada với một xã hội phát triển cao, kinh tế vững chắc, nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới và một xã hội không có tội phạm sẽ là một môi trường sống cực tốt cho gia đình và tương lai của những đứa con của bạn.

Tuy nhiên cũng giống với bất cứ quốc gia vào trên thế giới, việc trở thành một công dân nước đó không phải là chuyện đơn giản và dễ dàng, bước đầu tiên bạn phải sở hữu một chiếc thẻ visa Canada để có thể đặt chân đến đất nước này. Và các thủ tục cũng như hồ sơ chuẩn bị để xin visa cũng là một quá trình phức tạp. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về điều kiện xin visa định cư tại Canada.

Xin visa Canada theo các diện xét duyệt

1. Theo diện đầu tư

Xin visa định cư Canada theo diện đầu tư là một chương trình nhận được sự quan tâm của rất nhiều những nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định sinh sống lâu dài tại đất nước này. Điều kiện đầu tiên để có được visa Canada theo diện này chính là nhà đầu tư phải chứng minh được tính hợp pháp của số tiền trị giá 1 triệu USD được đầu tư, bên cạnh đó tài sản cá nhân phải đạt mức yêu cầu để có thể đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

2. Xin visa Canada theo diện du học

Để xin được visa theo diện này, bạn phải có đủ các điều kiện tham gia các chương trình du học tại Canada, tiếp theo trong quá trình học tập tại đây nếu như bạn thật sự có ý định sinh sống và làm việc lâui dài trên đất nước Canada, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên trong suốt thời gian học tập tại Canada
– Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn hoặc kỹ thuật ở Canada
– Tại đây hiện nay có 7 tỉnh bang được chính phủ tạo điều kiện cho phép các du học sinh ở lại định cư, cụ thể là British Columbia, Alberta, Quebec, Ontario, Labrador, Manitoba và Nova Scotia.

3. Theo diện tay nghề Skilled Worker

Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker (diện tay nghề) là chương trình được chính phủ tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động tay nghề cao trên toàn thế giới làm việc tại Canada. Theo đó, người lao động muốn sinh sống tại đây khi xin visa Canada phải thoả mãn được những điều kiện:

– Được nhận làm việc chính thức trên đất nước Canada
– Ít nhất phải có 1 năm kinh nghiệm trong các ngành nghề thuộc danh mục mà Canada đưa ra
– Khả năng tài chính phải đủ để trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình

4. Xin visa Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Trong trường hợp này, nếu như vợ chồng con cái bạn muốn có quốc tịch và có thẻ thường trú tại Canada, bạn hoàn toàn có thể xin định cư theo diện đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên cần phải thoả mãn được các yêu cầu sau:

– Cam kết về tài chính: bạn phải chứng minh được nguồn tài chính và thu nhập đủ mạnh để bảo lãnh cho người thân sang Canada
– Có đủ khả năng bảo trợ tài chính liên tục trong vòng 10 năm cho con cái
– Khả năng tài chính của bạn cần đảm bảo chi phí sinh sống trong vòng 3 năm tại Canada cho vợ chồng, con cái.

Tuỳ thuộc vào tình trạng và khả năng của bản thân, mỗi người sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho mình khi xin visa Canada dựa vào những điều kiện cần thiết kể trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *