Thủ tục làm thẻ xanh 2 năm tại Mỹ là dễ hay khó?

– Thực hiện đúng theo các giấy tờ hoặc bằng chứng cần thiết khi nộp đơn. Mức lệ phí và địa chỉ gửi đơn bạn nên nắm rõ.


Trường hợp nào được cấp thẻ xanh 2 năm?
Để trở thành cư dân thường trú tại Mỹ bạn cần được cấp thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân. Khi đó bạn sẽ sinh sống và làm việc như những công dân Mỹ thực sự. Sau đây là một số trường hợp cần hoàn tất thủ tục làm thẻ xanh 2 năm để trình lên Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ.

– Định cư Mỹ diện đầu tư: Dạng định cư này áp dụng ở những người có tài sản cần đầu tư hoặc có trình độ quản lý. Cụ thể số tài sản chứng minh ở Mỹ ít nhất 500.000 USD theo diện đầu tư EB-5. Với những lợi ích thiết thực của diện đầu tư này, đặc biệt là lợi ích lấy thẻ xanh tại Mỹ, rất nhiều nhà đầu tư đã chọn hình thức này.

– Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình: Cha mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh cha mẹ, vợ và chồng bảo lãnh nhau. Thủ tục trong trường hợp bảo lãnh vợ chồng hoặc bảo lãnh con dưới 18 tuổi hoàn tất khá nhanh. Vì Chính phủ Mỹ vẫn muốn tạo điều kiện tốt nhất có thể cho người định cư có cuộc sống ổn định.

– Định cư theo dạng kỹ năng: Đây là trường hợp định cư dài hạn cho những người có kỹ năng trong các ngành nghề mà doanh nghiệp Mỹ đang thiếu. Lưu ý, đây không phải theo hình thức xuất khẩu lao động và sau một thời gian nhất định, người lao động sẽ được phép nhập quốc tịch Mỹ.

Thủ tục làm thẻ xanh 2 năm

Quyền lợi của người có thẻ xanh 2 năm
– Bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trong 50 bang của Mỹ. Không giới hạn số lần ra vào nước Mỹ và không cần phải xin visa.

– Cơ hội bảo lãnh thân nhân dễ dàng hơn.

– Nếu là sinh viên có thẻ xanh, Chính phủ Mỹ ưu tiên mượn tiền hoặc vay tiền với lãi suất rất thấp. Khi đó, sinh viên có khả năng để chi trả học phí và phí sinh hoạt chi tiêu.

– Nếu học sinh trong độ tuổi từ tiểu học đến trung học sẽ được miễn học phí hoàn toàn. Đặc biệt khi vào chương trình Đại học hay Cao học, họ sẽ được áp dụng mức học phí như công dân Mỹ. Tức là học phí chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.

Thủ tục làm thẻ xanh 2 năm thất bại khi nào?
– Hồ sơ của bạn thiếu những giấy tờ chứng minh cần thiết.

– Bạn có tiền án tiền sự và tất nhiên qua quá trình suy xét sẽ không được nhận thẻ xanh nhập cảnh vào Mỹ.

– Không có bằng chứng xác nhận tài chính, có tài khoản trong ngân hàng.

– Buổi phỏng vấn không suôn sẽ do chuẩn bị không kỹ càng. Người bảo lãnh và người được thừa hưởng có những câu trả lời không hợp logic với nhau. Hoặc người được phỏng vấn không trả lời đúng với những gì mình đã khai trong hồ sơ.

Vì vậy khi muốn định cư sang Mỹ, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn cần nắm rõ cách trả lời phỏng vấn trong từng câu hỏi, giữ một thái độ tự tin và luôn trung thực. Người Mỹ rất coi trọng sự trung thực của bạn.

Cách chuyển thẻ xanh 2 năm sang 10 năm
Thủ tục làm thẻ xanh 2 năm

Trên thẻ xanh 2 năm có ghi rõ thời hạn. Nếu hết thời gian định cư 2 năm, bạn cần nộp đơn I-751 lên Bộ Nhập tịch và Di trú Mỹ. Sau đó tiến hành phỏng vấn chuyển thẻ xanh 2 năm thành thẻ 10 năm (vĩnh viễn) trong vòng 90 ngày. Trình tự các bước thực hiện:

– Vào đúng website để tải đúng mẫu đơn mới nhất.

– Đọc thật kỹ những hướng dẫn và cẩn thận khi điền đơn.

– Thực hiện đúng theo các giấy tờ hoặc bằng chứng cần thiết khi nộp đơn. Mức lệ phí và địa chỉ gửi đơn bạn nên nắm rõ.

Lưu ý khi đã tiến hành nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm. Bạn không nên rời khỏi lãnh thổ Mỹ cho dù thẻ xanh 2 năm 3 tháng nữa mới hết hạn. Nếu không đương đơn có thể bị trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối bất cứ lúc nào.

Khi chuẩn bị thủ tục làm thẻ xanh 2 năm định cư tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp theo đúng thời hạn quy định. Lưu ý khi phỏng vấn bạn cũng cần trả lời rõ ràng theo đúng như những gì mình đã khai trong bộ hồ sơ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *