Thủ tục định cư Anh cần phải những loại gì?

– Hộ chiếu và giấy thông hành (phải còn ít nhất 2 mặt giấy trắng để dán thị thực). Hộ chiếu còn phải có giá trị tối thiểu 6 tháng tính đến thời điểm chúng ta muốn nộp hồ sơ.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ
Thủ tục định cư Anh yêu cầu chúng ta phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Giấy tờ gốc.

– Bản dịch của các loại giấy tờ, bạn cũng cần lưu ý là những bản dịch này phải được nộp chung với bản gốc để dễ dàng đối chiếu. Trong bản dịch phải ghi rõ thông tin người dịch, chữ kỳ của người dịch, ngày dịch văn bản…

– Các loại giấy tờ hỗ trợ cho hồ sơ của người xin thị thực.

– Ảnh chụp theo đúng quy định không được quá 6 tháng, đồng thời còn phải kèm theo những yêu cầu sau:

+ Nền ảnh có màu trắng.

+ Chất lượng ảnh sắc nét.

+ In trên giấy ảnh.

+ Kích thước ảnh 45mm x 35mm.

+ Không đeo kính, không trùm khăn trên đầu (trừ trường hợp tôn giáo hoặc đang chữa bệnh). Khi chụp phải thật thoải mái, không được cười, giữ đầu thẳng, ngồi thẳng người.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ
Khi làm song hồ sơ, bạn phải đặt lịch hẹn trên mạng rồi trực tiếp đến nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay. Do có yêu cầu phải cung cấp dấu vân tay nên bắt buộc người làm đơn phải đi nộp, không chấp nhận người nộp thay. Chúng ta chỉ nộp thay cho trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi. Mọi trường hợp người làm đơn không đồng ý cho lấy dầu vân tay đều không được phép xét duyệt hồ sơ xin visa.

Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực
Bạn cần mang theo hồ sơ bao gồm những thứ sau đây:

– Hộ chiếu và giấy thông hành (phải còn ít nhất 2 mặt giấy trắng để dán thị thực). Hộ chiếu còn phải có giá trị tối thiểu 6 tháng tính đến thời điểm chúng ta muốn nộp hồ sơ.

– Bản khai xin thị thực đã được in ra, ký tên xác nhận.

– 1 ảnh dán vào trong trang đầu của bản khai.

– Chuẩn bị phí đóng thị thực.

– Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu. Những loại giấy tờ này bạn phải cung cấp để bổ sung thông tin đầy đủ cho hồ sơ xin visa của bạn. Cán bộ xét duyệt sẽ dựa vào những loại giấy tờ này để quyết định về việc bạn có được cấp visa đi Anh hay không. Bạn chỉ có thể đi nộp hồ sơ trực tiếp, cơ quan xét duyệt không nhận hồ sơ qua các phương tiện khác như mail, fax…

– Cung cấp dấu vân tay.

Chờ kết quả
Sau khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ chờ ngày hồ sơ được xét duyệt khoảng từ 7 đến 15 ngày. Mỗi hồ sơ sẽ được kiểm tra một cách độc lập, chặt chẽ. Do đó, bạn cần phải trung thực với thông tin mình đã khai. Hồ sơ của bạn có thể bị hủy nếu họ phát hiện bất cứ thông tin sai lệch, không chính xác, sự thiếu trung thực từ bạn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về quá trình làm thủ tục định cư Anh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *