4 điểm nhấn về văn hóa khiến cho bạn muốn định cư Lào ngay hôm nay

Ngoài ra, đặc trưng văn hóa ẩm thực của Lào còn có các loại nguyên liệu được sử dụng rất thường xuyên trong nhiều món ăn như me, gừng. lá chanh, ớt khô. Các món ăn của Lào được nhiều người ưa chuộng như cơm nếp, Laap, Tam Mak Houng, bánh mỳ giòn kiểu Pháp, Khausoy…

Văn hóa ẩm thực Lào

Ẩm thực Lào có nét tương tự như ẩm thực của Campuchia, Thái Lan.. Đó là các món ăn thường chuộng vị cay, chua hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn. Người Lào cũng sự gạo để nấu cơm trong bữa ăn – đây chính là thực phẩm giúp no và chắc bụng nhanh nhất. Ngoài ra, đặc trưng văn hóa ẩm thực của Lào còn có các loại nguyên liệu được sử dụng rất thường xuyên trong nhiều món ăn như me, gừng. lá chanh, ớt khô. Các món ăn của Lào được nhiều người ưa chuộng như cơm nếp, Laap, Tam Mak Houng, bánh mỳ giòn kiểu Pháp, Khausoy…

Văn hóa lễ hội của Lào

Bên cạnh nền văn hóa ẩm thực phong phú, khi định cư Lào, bạn còn có cơ hội được thưởng thức, hòa mình vào các hoạt động lễ hội tại đất nước này. Ở lào, mỗi năm có 4 lần tết gồm tết dương lịch, tết Lào (vào tháng 4), tết nguyên đán (như 1 số nước Á Đông), tết H’mong (tháng 12). Người Lào rất đề cao đạo Phật và xem đây là quốc đạo của nước mình.

Văn hóa nghệ thuật Lào nổi bật với các làn điệu dân ca truyền thống, có những hoạt động vui chơi tập thể, tham gia các hoạt động ca hát ngoài nương ruộng, hái lượm trong rừng, khi chèo thuyền trên sông… Dân ca Lào cực kỳ phong phú với những âm điệu mang bản sắc dân tộc được phổ biến rộng rãi trong đời sống người dân từ nông thôn đến thành thị.

Văn hóa trang phục của người Lào

Khi bạn định cư Lào, chúng ta sẽ được tiếp xúc với các loại trang phục truyền thống của Lào. Các cô gái thì thích mặc trang phục vải hoa, vải kẻ màu đậm như màu của cỏ cây hoa lá trong rừng núi bao la. Còn với các chàng trai Lào, họ thường để tóc ngắn, mặc áo cổ tròn, quần đùi, quấn khăn bên ngoài gọi là phạ xà rông kẻ ô vuông. Khi đi lên rẫy, nam giới thường chọn lựa những chiếc quần đùi hay quần dài màu chàm. Đến những ngày lễ hội, nam giới sẽ mang y phục dân tộc, đó là những chiếc áo sơ mi cổ tròn, đính khuy vải và cài về phía tay trái.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về nền văn hóa Lào để quyết định có nên định cư Lào hay không.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *